Nguyen Thanh Tan, MBA

Chia sẻ thực tiễn kinh doanh

Nhận định logo Ngân hàng Phương Đông

(Bài phỏng vấn ông Nguyễn Tân của Báo SGGP)

Logo là một trong những điểm tiếp xúc quan trọng nhất trong hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Một logo đơn giản, ấn tượng là một thông điệp truyền thông hiệu quả.
Logo OCB là một trong những logo chuẩn đạt những ý nghĩa căn bản của thương hiệu.
Thứ nhất, bất cứ ai nhìn vào logo OCB sẽ hiểu ngay ngành hoạt động của OCB, vì tổng thể logo OCB đồng tiền cổ, nói rõ ngành tài chính ngân hàng. Điều này rất quan trọng, đây là điều đầu tiên mà mỗi logo cần làm được, thể hiện rõ thông điệp ban đầu cho ngành hoạt động.
Thứ hai, một nền tảng vững bền, một bệ đở bền vững trong hoạt động kinh doanh là điều mà nhiều doanh nghiệp mong ước. Logo OCB được nâng đở bằng hình ảnh vuôn và tròn, âm và dương, trời và đất, tạo một thế đứng vững bền của thương hiệu
Thứ ba, màu sắc logo thường được sử dụng làm màu sắc chủ đạo của thương hiệu, tại OCB màu vàng thể hiện sự sung túc ấm no, điều mong muốn của những thành viên sáng lập dành cho tất cả các khách hàng của OCB. Một màu vàng no đủ phối hợp với màu xanh thiên nhiên tạo một cảm giác cam kết phục vụ chu đáo của thương hiệu OCB.
Việc thể hiện logo mỗi doanh nghiệp mang một ý nghĩa sâu sắc, quan trọng là ý nghĩa đó được khách hàng cảm nhận như thế nào. Logo của Ngân hàng Phương Đông (một thành phần của hệ thống nhận diện thương hiệu OCB) được khách hàng cảm nhận rõ ràng, mang một thông điệp tốt cho thương hiệu và chiến lược phát triển thương hiệu của doanh nghiệp.

Advertisements

Filed under: Báo Phỏng vấn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Nhắn gởi bạn đọc

Những bài viết của Nguyễn Tân được viết theo cách nhìn cá nhân, bạn nên có một cách nhìn khác để chúng ta cùng chia sẻ. Bạn đồng ý hay không đồng ý với quan điểm người viết cũng nên gởi comment nhé. Cảm ơn các bạn.

RSS Tin BMG

  • Lỗi: có thể dòng không tin đang không hoạt động. Hãy thử lại sau.
%d bloggers like this: