Nguyen Thanh Tan, MBA

Chia sẻ thực tiễn kinh doanh

BrainMark hỗ trợ cho sự phát triển doanh nghiệp

Kinh tế Việt Nam tiếp tục phát triển đã mở ra nhiều cơ hội mới cho các doanh nghiệp, tuy nhiên không ít các doanh nghiệp Việt Nam đang thiếu nhiều kỹ năng quản trị kinh doanh, thiếu đội ngũ thực hiện chuyên nghiệp, điều này làm hạn chế sức cạnh tranh của Doanh nghiệp, ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận những cơ hội mới của thị trường, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, để tồn tại và phát triển, hầu hết các doanh nghiệp đều ý thức được tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu, phát triển sản phẩm mới, phát triển thị trường hay huấn luyện kỹ năng thực tiễn trong kinh doanh dành cho đội ngũ… Các chủ doanh nghiệp mong muốn tìm kiếm dịch vụ tư vấn và đào tạo doanh nghiệp mang tính thực tiễn cao, nhằm hỗ trợ trong quá trình phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Ra đời từ năm 1999, Công ty BrainMark Consulting & Training đã trở thành địa chỉ tin cậy của doanh nghiệp khi doanh nghiệp có nhu cầu về tư vấn và đào tạo mang tính thực tiễn cao. Với đội ngũ chuyên gia huấn luyện trải nghiệm thực tiễn, BrainMark đã mang lại nhiều chương trình tư vấn ứng dụng và huấn luyện cho các doanh nghiệp như: FPT, Rohto Mentholatum, British Council, Givral, DuRee, VinaGame, Thạch Bích, VinaSoy, SFC, Nova Group…

Hơn 10 năm hình thành và phát triển thương hiệu tại Việt Nam, đến nay khi nhắc đến BrainMark, các chủ doanh nghiệp nghĩ đến một thương hiệu tư vấn ứng dụng và đào tạo thực tiễn dẫn đầu, để có được kết quả này, chia sẻ với chúng tôi, Ông Nguyễn Tân – CEO Công ty Tư vấn và Đào tạo BrainMark cho rằng: “Sứ mạng của BrainMark là mang lại sức sống mới cho thương hiệu các doanh nghiệp thông qua chương trình tư vấn đào tạo thực tiễn. Hơn 10 năm qua, chúng tôi đưa ra tầm nhìn cho mình là công ty làm việc có tính thực tiễn cao nhất. BrainMark tự hào là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo thực tiễn tại Việt Nam trong nhiều năm qua, chúng tôi rất vui khi thấy các doanh nghiệp thay đổi theo hướng chuyên nghiệp và phát triển bền vững hơn sau mỗi chương trình tư vấn của chúng tôi…”.

Các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là những doanh nghiệp nhỏ, chưa từng xây dựng thương hiệu, thường đặt câu hỏi rằng “xây dựng thương hiệu bắt đầu từ đâu?”. Câu trả lời của BrainMark là hãy bắt đầu từ ước mơ và hoài bão của người chủ doanh nghiệp. Còn lại là những giải pháp kinh doanh, những chiêu thức marketing sẽ được BrainMark hỗ trợ tùy thuộc vào chiến lược định vị của từng doanh nghiệp.

Theo BrainMark, cái lớn nhất mà các doanh nghiệp Việt Nam đang thiếu là chưa hiểu chính mình. Nhiều doanh nghiệp chưa có sứ mạng, chưa có tầm nhìn, chưa biết thương hiệu mình định vị như thế nào… Tiếp theo là không thiếu tiền nhưng thiếu tư duy xài tiền một cách hiệu quả.. Do vậy BrainMark bằng những trải nghiệm thực tiễn của mình, sẽ đảm nhận nhiệm vụ hoạch định chiến lược phát triển hay thiết kế những chương trình huấn luyện hỗ trợ để cho khách hàng của mình biết rằng họ cần phải chuẩn bị những gì cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Là công ty tư vấn – đào tạo giải pháp marketing và kinh doanh thực tiễn dẫn đầu Việt Nam hiện nay, Ông Nguyễn Tân cho biết thêm: “Thực tế từ việc tư vấn và đào tạo cho hơn 500 doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực Marketing và Kinh Doanh thời gian vừa qua, BrainMark thấy rằng, để hỗ trợ tốt doanh nghiệp, vấn đề tiên quyết mà các công ty tư vấn cần quan tâm là tư duy chuyên nghiệp và kinh nghiệm thực tế mang tầm quốc tế. Tầm nhìn chiến lược, tư duy quản trị và những trải nghiệm của đội ngũ tư vấn sẽ nâng cao tính ứng dụng cho các chương trình tư vấn và đào tạo

Để giúp cho các doanh nghiệp Việt có tầm nhìn kinh doanh toàn cầu, từ năm 2006, BrainMark Consulting & Training đã hợp tác chiến lược với với các tổ chức quốc tế nhằm triển khai các chương trình đào tạo dành cho doanh nghiệp, phát triển kỹ năng cho các nhà quản lý cũng như nhân viên kinh doanh, marketing. Tham dự khóa học “Giải pháp Marketing cho các dự án Bất Động Sản” một trong những chương trình đào tạo do BrainMark tổ chức vào ngày 27/8 và 28/08/2010 vừa qua, Ông Đỗ Hoàng Dương – Tổng giám đốc Công ty CP Gia Gia Phú chia sẻ: “Đối với các ngành khác, có rất nhiều khóa học để Doanh nghiệp tham dự, nhưng Marketing trong ngành bất động sản có những đòi hỏi khác biệt so với các ngành khác, đây là một trong những khóa học đầu tiên cho ngành này. Giảng viên giảng dạy là người có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, những kiến thức giảng viên truyền đạt bên cạnh lý thuyết cô đọng, tính thực tiễn rất cao, tôi đánh giá cao tính hữu ích của chương trình do BrainMark tổ chức, đây là một chương trình thành công.”

Song song với các chương trình huấn luyện là việc phát triển các chương trình tư vấn ứng dụng do BrainMark thực hiện trong thời gian qua. Đối với BrainMark, tư vấn có nghĩa là biết nói và biết làm. Sau khi đưa ra các giải pháp chiếc lược trong từng chương trình tư vấn của mình và thuyết phục chủ doanh nghiệp, đội ngũ chuyên gia của BrainMark sẽ cùng thực hiện với doanh nghiệp nhằm cam kết tính hiệu quả của từng chương trình tư vấn do BrainMark đưa ra. Thương hiệu DuRee do BrainMark Consulting tư vấn phát triển, chúng tôi đã hợp tác với nhau lâu dài và tôi thật sự hài lòng khi làm việc với đội ngũ BrainMark Consulting & Training Ông Lê Quang Hiếu – Tổng giám đốc Công ty DuRee, cho biết.

Những chia sẻ trên cho thấy, doanh nghiệp Việt Nam đang thực sự có nhu cầu về các chương trình đào tạo và tư vấn mang tính thực tiễn cao. Để mang lại hiệu quả thực sự, các doanh nghiệp Việt Nam nên sự lựa chọn và hợp tác chặt chẽ với đối tác tư vấn và đào tạo. Doanh nghiệp tư vấn vừa cung cấp các giải pháp thương hiệu, vừa cam kết thực hiện hiệu quả lâu dài để đảm bảo doanh nghiệp phát triển bền vững.

Advertisements

Filed under: Huấn luyện

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Nhắn gởi bạn đọc

Những bài viết của Nguyễn Tân được viết theo cách nhìn cá nhân, bạn nên có một cách nhìn khác để chúng ta cùng chia sẻ. Bạn đồng ý hay không đồng ý với quan điểm người viết cũng nên gởi comment nhé. Cảm ơn các bạn.

RSS Tin BMG

  • Lỗi: có thể dòng không tin đang không hoạt động. Hãy thử lại sau.

Bài được chú ý nhất

%d bloggers like this: